1เพื่อให้บุคคลที่สนใจสามารถเข้าใจถึงลักษณะเฉพาะของอาหารไทยทั้งสี่ภาค
2.เพื่อให้บุคคลที่สนใจสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาหารของแต่ละภาคได้
3.เพื่อให้ผู้สนใจสามารถรับรู้ได้ว่าควรบริโภคอาหารอย่างไรในแต่ละวัย
รวมถึงสารอาหารที่ร่างกายต้องการ
4.เพื่อให้ผู้สนใจสามารถรู้ถึงลักษณะที่ดีของคนปรุงอาหาร
5.เพื่อให้ผู้สนใจสามารถเลือกซื้ออาหารตามประเภทต่าง
ๆ ได้ตรงตามหลักอนามัย
ดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ตอบลบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ๆมาก