เครื่องปรุง
วิธีการปรุง
- โขลกกระเทียม ตามด้วยพริกขี้หนูสวน โขลกพอหยาบ
- ใส่กะปิ และน้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่มะนาว และ น้ำต้มสุก พอประมาณ
- ชิมรส ปรุงตามชอบใจ ถ้าชอบเผ็ดอาจใส่พริกขี้หนูเพิ่มได้
- โรยด้วยเม็ดมะเขือพวงที่ไม่บุบ ให้สวยงาม
- จัดแต่งจานให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ผลงาน " น้ำพริกกะปิ "
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น