อาหารภาคอีสาน ส้มตำปูปลาร้า
เครื่องปรุง
มะละกอสับ 1 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 2 ลูก
มะนาว 1 ลูก
ปูเค็มแกะกระดองออก 2 ตัว
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 กลีบ
พริก 5 เม็ด
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงชูรส 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ตำพริกกับกระเทียมให้แหลก แล้วใส่มะเขือเทศ มะนาว ปูเค็ม ตามด้วย น้ำปลาร้า น้ำปลา ปรุงรสตามต้องการ ตำเบาๆพอเครื่องคลุกเคล้ากัน ตามด้วยเส้นมะละกอ ตำให้คลุกเคล้ากัน แล้วตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น