วันอังคารที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2556

อาหารภาคอีสาน ส้มตำปูปลาร้า

ส้มตำปูปลาร้า



เครื่องปรุง

มะละกอสับ  1  ถ้วย

มะเขือเทศหั่นเสี้ยว  2  ลูก

มะนาว  1  ลูก

ปูเค็มแกะกระดองออก 2  ตัว

น้ำปลาร้า   2   ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1  ช้อนโต๊ะ

กระเทียม  5 กลีบ

พริก 5 เม็ด

น้ำตาลปิ๊บ  1  ช้อนโต๊ะ

ผงชูรส 1  ช้อนชา


วิธีทำ

       ตำพริกกับกระเทียมให้แหลก  แล้วใส่มะเขือเทศ  มะนาว  ปูเค็ม  ตามด้วย  น้ำปลาร้า  น้ำปลา  ปรุงรสตามต้องการ ตำเบาๆพอเครื่องคลุกเคล้ากัน  ตามด้วยเส้นมะละกอ ตำให้คลุกเคล้ากัน แล้วตักใส่จาน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น